Work Form Home แบบปังๆ conference กี่ครั้งก็ยังเป๊ะ

Last updated: 2021-01-13  |  964 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Work Form Home แบบปังๆ {conference} กี่ครั้งก็ยังเป๊ะ

เฮโหลววว....วนกลับมาสู่ลูบเดิม Work From Home กันยาวๆไป อีกแล้วนะจ๊ะ ยิ่งอากาศหนาวๆเย็นๆสบายๆแบบนี้แล้วด้วย โอ๊ยยยบอกเลยว่าไม่อยากลุกจากที่นอนจริงๆ จะตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวก็ขี้เกียจอีก แต่ๆหนุ่มๆสาวๆทั้งหลายจ๊ะเราจะปล่อยให้ความขี้เกียจมาทำให้ผิวเราโทรมไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ถึงแม้จะทำงานอยู่บ้านหน้าและผิวเราก็ยังต้องปัง จะconference กี่ครั้งก็เป๊ะเว่อร์สุดๆ วันนี้แอทซีเลยมาแจกสูตรเด็ดดูแลผิวหน้าช่วง Work From Home ให้กับทุกคน และจะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน....


1. ใช้เซรั่มสูตรเข้มข้น บำรุงผิวในตอนเช้า

หลังจากอาบน้ำเสร็จสิ่งที่สำคัญคือ อย่าให้ผิวหน้าของเราแห้งตึง ขาดการบำรุง ต้องใช้เซรั่มสูตรที่ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น อิ่มฟู กระชับ กระจ่างใสเปล่งปลั่ง +สำหรับคนที่มีปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ถ้าเซรั่มมีครบก็จบได้ในขวดเดียวยิ่งดีเลย และต้องทำเป็นประจำเพื่อสามารถปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมออยู่ตลอด 

 ส่องเซรั่มสูตรเข้มข้น ได้ที่นี่


2. ครีมกันแดด สำคัญมาก

หลายๆคนอาจจะคิดว่าอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรอก เปลืองเปล่าๆ แล้วบางทีก็เหนียวเหนอะหนะไม่ชอบเลย แต่หารู้ไม่ว่า ครีมกันแดดนี่แหละ ตัวดีเลยที่จะช่วยเป็นเกราะป้องกันให้ผิวของเรานั้นไม่ถูกทำร้ายจากรังสี UVA UVB และแสงสีฟ้าที่มาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ได้ และควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถปกป้องได้ยาวนาน ไม่ระคายเคืองผิว หรือทำให้ผิวเราเกิดการอุดตัน ที่สำคัญต้องสบายกับผิวเราด้วย การทาครีมกันแดดจะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราเสื่อมเร็วด้วยนั่นเอง

 ส่องครีมกันแดด ปกป้องสบายผิว ได้ที่นี่

 

3. สเปรย์น้ำแร่ เรียกความเฟรชในทุกโมเม้นต์

 

อันนี้ต้องบอกก่อนว่าแล้วแต่คนนะ บางคนก็หน้าตาสดชื่นเอเนอร์จี้เหลือเฟืออยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนทำงานอยู่บ้านอะเนอะ หน้าก็ยังไม่ตื่นเลยจ้า แต่ไม่เป็นไรตัวช่วยของเราก็คือ สเปรย์น้ำแร่ดีๆนี่เอง เมื่อถึงเวลาที่อยากจะสดชื่น เฟรชๆ ก็เอาขึ้นมาฉีดให้ผิวเราชุ่มชื้น ฉ่ำวาวได้ หรือว่าบางคนที่ง่วงๆเบื่อๆก็สามารถใช้ได้ ทำให้ผิวเราผ่อนคลายจากการทำงานเหนื่อยๆก็ช่วยได้มากเลย อีกทั้งข้อดีคือ สามารถช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราได้ให้พร้อมในขั้นตอนการบำรุงหน้า หรือแต่งหน้าติดทนนานยิ่งขึ้นก็ได้จ้า

 ส่องสเปรย์น้ำแร่ เฟรชๆได้ที่นี่

 

4. มาส์กหน้า พาเพลิน

นั่งทำงานนานๆบางทีก็ลืมดูแลผิวไปบ้าง หรือทำงานอดหลับอดนอนผิวโทรมไม่ชุ่มชื้น ลองมาใช้มาส์กผิวหน้าดู สามารถใช้ตอนทำงานอยู่ก็ได้ หรือตอนพักผ่อน ตอนนอน ได้หมด เดี๋ยวนี้มีสูตรให้เลือกมากมายตามความสะดวกเรา ซึ่งมาส์กจะช่วยให้ผิวเรานั้นสามารถคงทนความชุ่มชื้น ฉ่ำวาวและเปล่งปลั่งได้นาน แนะนำให้เลือกสูตรที่เน้นความชุ่มชื้น ฟิ้นบำรุงล้ำลึกกับผิวเรา เพราะเราสามารถใช้มาส์กได้ในทุกๆวันนะ ยิ่งทำเป็นประจำผิวก็จะยิ่งเนียน ชุ่มชื้น เฟรชได้ตลอดทั้งวัน

 ส่องมาส์ก บำรุงผิวชุ่มชื้น ได้ที่นี่

 

5. คลีนซิ่ง ยิ่งสำคัญ

เอ๊ะๆ อย่าคิดว่าอยู่บ้านแล้วทำไมยังต้องมาเช็ดทำความสะอาดหน้าอีก ไม่ได้ออกไปไหน ไม่โดนฝุ่นซะหน่อย หน้าก็ไม่ได้แต่งด้วย ไม่ต้องเช็ดละกัน บอกเลยว่าไม่ได้ๆ ทุกคนนนอย่าลืมนะว่าถึงแม้จะอยู่บ้านไม่ได้แต่งหน้าก็จริง แต่บางทีก็อาจจะมีฝุ่นละออง สกปรกจากการจับหน้า หรือคราบมันต่างๆ ตกค้างอยู่บนใบหน้า แค่โฟมหรือเจลล้างหน้าอาจจะขจัดออกไม่หมดซะทีเดียว เพราะฉะนั้นเราต้องใช้ คลีนซิ่ง เพื่อช่วยเพิ่มการขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าให้ออกไป เพราะสิ่งสกปรกเหล่านี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวและผิวไม่กระจ่างใสมานักต่อนักแล้ว แนะนำคลีนซิ่งที่เป็นสูตรน้ำ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง และสะดวกในขั้นตอนเดียว จะช่วยให้ผิวเราสะอาดมากยิ่งขึ้น

 ส่องคลีนซิ่ง ครบจบในหนึ่งเดียวได้ที่นี่


6. บูสผิวสวยด้วย ไวท์เทนนิ่ง 

ยิ่งอยู่บ้านไม่โดนแสงแดดแรงๆแบบนี้ ยิ่งบำรุงผิวได้ดีสุดๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะบูสผิวของเราให้กระจ่างใส ลดรอย จุดด่างดำ ต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย ไวท์เทนนิ่ง ใครมีปัญหาผิวจุดไหนก็แก้ไขในจุดนั้น เพราะการที่เราไม่โดนแสงแดด มลภาวะ มาทำร้ายผิวจะสามารถช่วยให้เราฟื้นฟูผิวได้ดียิ่งขึ้น 

 ส่องไวท์เทนนิ่ง บูสผิวสวยได้ที่นี่

 

7. อายครีมนี้ หมีแพนด้าต้องหลบ!

ทำงานดึกๆ ติดต่อกันหลายวัน หรือใช้สายตาเยอะตาล้า ทำให้เกิดถุงใต้ตา แถมมาด้วยความหมองคล้ำอีก แพนด้าถามหาด่วนจ้า ไม่ไหวจีๆๆ ต้องบำรุงซักหน่อยแล้ว ด้วยอายครีม ดูแลเฉพาะเต็มๆกันไปเลย แนะนำเป็นสูตรที่ช่วยลดริ้วรอยใต้ดวงตา รอยคล้ำใต้ตาและถุงใต้ตา ยิ่งเนื้อครีมซึมซาบเร็วยิ่งดีเลย และอย่าลืมกระพริบตาบ่อยๆนะ เป็นทริคช่วยได้

 ส่องอายครีม บอกลาแพนด้าได้ที่นี่

 

8. ทานอาหารที่มีประโยชน์ 

 

เป็นอีกทริคที่สำคัญมากๆ นอกจากจะบำรุงภายนอกกันไปแล้ว อย่าลืมดูแลบำรุงภายในกันด้วย การทานอาหารที่มีประโยชน์จำพวก ผัก ผลไม้ ที่มีวิตามินสูง เช่น ผักใบเขียว มะเขือเทศสุก สมุนไพร ส้ม มะนาวฯ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารดีๆไปเติมอาหารผิวให้เรา +และเสริมด้วยวิตามิน C,D และ Zinc เพื่อช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้ผิว และที่สำคัญดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ ในระหว่างวันด้วย ช่วยดีท๊อกซ์ของเสียออกจากร่างกายและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสอีกด้วย

 ส่องผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดี ได้ที่นี่

 

9. อย่าอดนอน ขอร้องง

มาถึงหัวข้อสุดท้าย อย่าอดนอน สำหรับคนที่ทำงานดึกๆและจำเป็นจริงๆก็คงจะมีบ้างที่ต้องอดนาน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานแล้วหรือพรุ่งนี้จะเป็นวันหยุด ก็ถือโอกาสนี้นอนดึกซะเลย เล่นโซเชียลส่องทั้งคืนจนไม่ได้นอนเนี่ยไม่ได้เลยจริงๆ การอดนอนทำให้ผิวของเราไม่ได้รับการฟิ้นฟูอย่างเต็มที่ เป็นการทำร้ายผิวหน้าเรา และทำให้เราติดเชื้อไวรัสได้ง่ายอีกด้วย เพราะฉะนั้นเลิกนะจ๊ะ พฤติกรรมนอนดึกแบบนี้ เพราะช่วงเวลาที่เรานอนเต็มอิ่มจะช่วยฟื้นฟูผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเสริมภูมิต้านทานให้แก่ผิวของเราได้ด้วย

 ส่องสกินแคร์ ฟื้นฟูผิวได้ที่นี่

 

เป็นยังไงกันบ้างทริคดูแลผิวช่วง Work From Home ที่แอทซีแนะนำ ซึ่งทริคที่แอทซีเอามาให้วันนี้เป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย แถมถ้าทุกคนทำได้ทุกข้อนะ บอกเลยว่าสุดปัง!! กลับมาทำงานที่ออฟฟิศทีนี่ต้องว้าวว เพราะหน้าเราเป๊ะจริงอะไรจริงจ้า ใครอยากส่องทริคดูแลผิวอื่นๆ ติดตามแอทซีได้ เดี๋ยวครั้งหน้าจะมีวิธีอะไรเจ๋งๆจะมาอัพเดตให้ดูกันนะจ๊ะ

 

 

อ้างอิง : women.kapook