7 ธุรกิจ สุขภาพ ความงาม 2020 น่าลงทุน!!

Last updated: 2020-10-16  |  8060 จำนวนผู้เข้าชม  | 

7ธุรกิจ {สุขภาพ ความงาม}2020 น่าลงทุน!!

 

 

     อย่างที่ได้บอกไปในบทความก่อนหน้า (เริ่มต้นธุรกิจ! กับทิศทางตลาดความงาม)นี้ว่า ธุรกิจที่สวนกระแสสถานการณ์ โควิด-19 ก็คือ          {ธุรกิจสุขภาพและความงาม} เพราะคนหันมาใส่ใจในเรื่องของการดูแลตนเองมากขึ้น ทั้งการกิน การดูแลร่างกาย ผิวพรรณต่างๆ ทำให้ธุรกิจประเภทนี้มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ที่มีการออกแคมเปญ หรือ เกิดอินฟลูเอนเซอร์ ด้านสุขภาพ ความงามมากขึ้น กระแสโลกโซเชียลมีเดีย ทำให้คนยิ่งติดตามเทรนด์เหล่านี้อยู่เรื่อยๆ นี่เป็นโอกาสและจังหวะที่ดีที่จะลงทุนทำธุรกิจสุขภาพความงาม และมีโอกาสเติบโตในธุรกิจสายนี้ในอนาคต แต่จะมีธุรกิจสุขภาพความงามแบบไหนบ้างที่น่าลงทุนทำธุรกิจ มาดูกันเลย...

 

ไม่ว่าจะเป็นครีม โลชั่น เซรั่ม โทนเนอร์ มาส์ก ต่างๆ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ตอบโจทย์คนได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเพื่อความสวย ดูดี หรือ ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ล้วนต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเหมือนกัน ทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และมีโอกาสเติบโตสูงขึ้นแน่นอน

 

ปัจจุบันไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ใช้แต่เครื่องสำอาง ผู้ชาย หรือ เพศที่สามก็นิยมใช้กันมากเช่นกัน เพราะนอกจากทำให้สวย ดูดี มีเสน่ห์แล้ว ยังสามารถเสริมบุคลิกและบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างชัดเจนผ่านการ make up ในลุคต่างๆนั่นเอง และด้วยกระแสที่เกิดในโซเชียล หันมารักตัวเอง มองเห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น ทำให้เกิดความสวยในฉบับของตัวเอง แบบที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้นเครื่องสำอาง ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการเติบโต คล้ายกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่น่าจับตามอง และน่าลงทุนเช่นกัน

 

ต้องบอกว่า มาแรงจริงๆ ธุรกิจนี้ เข้าแล้วออกยากซะด้วย ปัจจุบันเราจะเห็นโฆษณาอาหารเสริมมากมาย มีหลายประเภทไม่ว่าจะกลุ่มเด็กวัยรุ่น ไปจนถึงผู้ใหญ่ ซึ่งขยายวงกว้างมากๆ บวกกับชีวิตสังคมเมืองที่เร่งรีบ และต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ ทำให้อาจไม่มีเวลาดูแลร่างกาย จึงต้องหันมาพึ่งอาหารเสริมเพื่อทำให้สุขภาพของตนเองดีขึ้นนั่นเอง

 

อย่างที่รู้กันดีว่าเทรนด์รักสุขภาพ กินอาหารคลีนมีมาได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ตลอด ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นคนที่รักสุขภาพ หรือคนออกกำลังกาย ที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารคลีนกินเอง หรือรสชาติอาจไม่ถูกปาก ซึ่งการมีธุรกิจประเภทนี้ก็ถือเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ดีที่ทั้ง สะดวก และอร่อยอีกด้วย

 

กำลังเป็นที่นิยมกันทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆทั้งอาหารการกิน การดูแลผิวพรรณล้วนแล้วแต่มีสารเคมี ที่ค่อนข้างมาก ทำให้อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายและผิว ด้วยความที่คนรักสุขภาพมากขึ้น ทำให้มีการนำสมุนไพรมาแปรรูปเป็นสินค้า ที่เป็นแบบออแกนิค เพื่อเป็นประโยชน์ในการบริโภคมากขึ้น รวมไปถึงคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้

 

ถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นเลยก็ว่าได้ เพราะน้ำหอมนั้นช่วยให้เรามีกลิ่นกายที่หอม แถมยังบอกถึงสไตล์ ความเป็นเราได้ชัดเจนอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันทั้งชาย และหญิง ก็หันมาใช้กันเพิ่มมากขึ้น เพื่อเติมเสน่ห์ให้กับตัวเอง ซึ่งถ้าใครเซียนน้ำหอมก็สามารถลงทุนทำได้เลย แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่เซียนเรื่องกลิ่น ก็สามารถซื้อแฟรนไชส์น้ำหอม แบรนด์ที่ชอบมาลงทุนก็ไม่เสียหลายนะ

 

ทุกคนลองสังเกตดูว่า ตาม BTS ส่วนใหญ่จะชอบมีน้ำผลไม้ขายเยอะมาก หรือแม้กระทั้งในห้าง หรือโซเชียลมีเดีย ก็มีแบรนด์แฮนเมด เกิดขึ้นมากมาย มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเกิดการแข่งขัน พัฒนาสูตรต่างๆแต่ละร้านของตัวเองไม่ให้เหมือนใคร เพื่อดึงดูดความสนใจให้ลูกค้ามาที่ร้านของตนเอง อีกทั้งยังมีรสชาติให้เลือกที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

 

{ จาก 7 ธุรกิจสุขภาพ ความงามข้างต้น ถือเป็นโอกาสใหม่ๆที่นักลงทุน หรือ คนที่อยากสร้างแบรนด์ของตัวเองมีโอกาสที่จะก้าวหน้า และเติบโตในสายธุรกิจนี้ เพราะธุรกิจสุขภาพ ความงาม เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง บางรายมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และที่สำคัญต้องทำการตลาดที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำและครองใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน }

สำหรับใครที่อยากลงทุนสร้างแบรนด์สุขภาพความงามสามารถปรึกษาการสร้างแบรนด์กับ แอทซี ได้เราจะให้คำแนะนำในการสร้างแบรนด์กับคุณ

เริ่มสร้างแบรนด์คลิก!!

 

 

อ้างอิงจาก : siamarcheep