How to แต่งหน้ารับปริญญา ติด ทน สวยปัง!

Last updated: 2020-09-28  |  1430 จำนวนผู้เข้าชม  | 

{How to} แต่งหน้ารับปริญญา ติด ทน สวยปัง!

 

        สวัสดีจ้า ชาวบัญฑิตทั้งหลาย ก่อนอื่นเลย {แอทซี ยินดีด้วยสำหรับสาวๆกับการจบการศึกษาในปีนี้} เห้อ ช่างเป็นปีที่โหดพอสมควร แต่เราก็ผ่านกันมาได้อย่างราบรื่น(หรือเปล่า555) หลายๆมหาวิทยาลัยก็คงมีการรับปริญญากันไปบ้างแล้ว แต่สำหรับมหาวิทยาลัยที่ยังไม่ได้รับ ก็ใกล้กันเข้ามาเต็มที สาวๆบัณฑิตมีแนวการแต่งหน้าไว้หรือยัง? ว่าเราจะแต่งลุคไหน โทนไหนดี หรือสำหรับสาวๆบางคนที่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าจะแต่งหน้าอย่างไรในวันรับปริญญาของเราดี แต่ๆปัญหาใหญ่สำหรับการแต่งหน้าก็คือ หน้าหลุด ลอก ไม่ติดทน แถมร้อนเหงื่อเยอะอีกต่างหาก 

          วันนี้ แอทซี เลยตั้งใจมาบอก {How to แต่งหน้ารับปริญญา ติด ทน สวยปัง} ให้กับเหล่าบัณฑิตสาวสวยๆ ที่ใกล้จะรับปริญญามาให้ดูกันค่ะ ลองทำตามกันเลยง่ายๆ แอทซีคอนเฟิร์ม

 

1.เตรียมผิวหน้าให้พร้อมขั้นตอนแรก ถือว่าสำคัญมาก เพราะการเตรียมผิวหน้าให้พร้อม จะทำให้เราสามารถแต่งหน้าได้สวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเตรียมผิวหน้าก็คือ การผลัดเซลล์ผิวโดยการสครับ ไม่ว่าจะเป็นผงเม็ดหรือ ครีมจำพวก AHA BHA  ซึ่งเป็นการผลัดผิวหน้าของเราให้เรียบเนียน สะอาด กระจ่างใส ต่อมาเราก็มามาส์กหน้าเพื่อให้หน้าของเราชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ตื่นมาจะทำให้หน้าเราชุ่มชื้นและมีผิวที่กระจ่างใสนั่นเอง


2.บำรุงหน้าด้วย Skin Care ที่ใช่

ให้สาวๆลง สกินแคร์ที่เหมาะกับตัวเอง หรือ ที่ใช้อยู่เป็นประจำเพื่อบำรุงผิวของเรา แต่อยากให้*ระวังสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือครีมเนื้อข้นเกินไป เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันได้

 

3.Makeup Base สำคัญยิ่งชีพ

การลง Makeup Base ทำให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น  ยิ่งอากาศร้อน แล้วต้องถ่ายรูปทั้งวันอีก หน้าเราต้องเป๊ะขึ้นกล้องตลอด ขั้นตอนเริ่มจาก
1.ลงไพร์มเมอร์ ก่อน เป็นการเตรียมความพร้อมผิว
2.ลงรองพื้นให้ทั่วทั้งใบหน้า ยิ่งแบบแมท ยิ่งติดทนและคุมความมันนะจ๊ะสาวๆ ส่วนรองพื้นสาวๆสามารถเลือกให้เข้ากับสีผิวหรือสีตามความชอบก็ได้ แต่ที่สำคัญคือ ต้องสามารถช่วยทำให้สีผิวสม่ำเสมอทั่วใบหน้า
3.ลงคอนซีลเลอร์ ถ้าสาวๆ มีรอยสิว จุดด่างดำ ใต้ตาคล่ำสามารถแต้มไปทีละจุดและใช้บิ้วตี้เบลนเดอร์เกลี่ยไปเรื่อยๆ หรือ ถ้าใครไม่มีก็ใช้นิ้วมือของเราเกลี่ยให้เนียนก็ได้ 
4.ลงคอนทัวร์ให้ทั่วหน้า เพื่อให้หน้าเราดูมีมิติมากขึ้นนั่นเอง

 

4.ผิวชุ่มชื่้นทั้งวันแน่ ด้วยสเปรย์น้ำแร่ ตัวเด็ด

ให้สาวๆฉีดก่อนแต่งหน้าเพื่อให้หน้ามีความชุ่มชื่น ทำให้แต่งหน้าสวยและ ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จ ให้ซับเบาๆด้วยกระดาษทิชชู่สะอาด เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น นอกจากนี้สาวๆสามารถนำมาฉีดระหว่างวันได้ถ้าเครื่องสำอางหลุดนิดหน่อย ให้ฉีดแล้วก็เติมเครื่องสำอางต่อได้เลยจ้า

 

5.Make up ปัง สวยไม่ยั้ง วันปริญญา

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย เมคอัพลุคของสาวๆ ขั้นตอนนี้ก็ตามสบายใจฉันได้เลย ชอบสไตล์ไหนก็แต่งสไตล์นั้น แต่ก็ยังคงความสุภาพอยู่ก็อย่างว่ารับปริญญาก็ต้องคีพลุคสุภาพหน่อยเนอะ 555 เริ่มขั้นตอนแรกด้วย

1.คิ้วคือมงกุฎของหน้า
งานคิ้วของเราก็ต้องเป๊ะกันหน่อยจ้า ส่วนอื่นเบาได้ แต่คิ้วต้องมา เพราะบางมหาวิทยาลัยมีการใส่หน้ากากอนามัยในการรับปริญญา เพราะฉะนั้นก็จะไม่เห็นส่วนที่อยู่ใต้หน้ากาก แต่คิ้วกับตา จะเห็นชัดเป็นพิเศษ {ซึ่งคิ้วก็ต้องเริ่มจากโครงก่อน โครงดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะจ๊ะ จากนั้นก็เขียนคิ้วให้เต็ม ปิดด้วยมาสคาร่าคิ้ว เพิ่มความปังมากขึ้น}

2.ลุคตาน่ามอง
การแต่งตาจะช่วยให้เราดูมีเส่นห์ โดดเด่น น่ามอง แถมยังขึ้นกล่องอีกด้วย แต่ก็ต้องเป็นโทนสุภาพ ไม่เข้มจนเกินไปนะ วิธีการแต่งตาคือ {ให้สาวๆลงอายแชโดว์สีที่ชอบทั่วเปลือกตา คัดเบ้าด้วยอายแชโดว์สีเข้มกว่าเฉดที่ลงไปและใช้อายแชโดว์สีเดิมครั้งแรกเติมไปที่หางตาค่ะ จะทำให้ดูมีมิติเพิ่มขึ้น ถ้าใครอยากวิ้งๆ วิบวับๆ สดใสเป็นประกาย แนะนำให้เติมอายแชโดว์สีขาวประกายมุขที่หัวตา จากนั้นถ้าอยากให้เราดูหน้าคมกรีดอายไลน์เนอร์แบบตรงๆเฉียงขึ้น ถ้าอยากน่ารักๆให้กรีดลงตาตกๆดูแบ๋วๆ  สุดชดท้ายปัดมาสคาร่าให้งอนไปเลยจ้า}

3.บลัชออน สะท้อนลุค
การปัดบลัชออน ก็เป็นอีกวิธีธีที่ทำให้หน้าของเราดูสวยสดใส เป็นประกายได้ แถมยังสามารถปกปิดแก้มส่วนเกินได้อีกด้วย ซึ่งสีที่ลงก็ตามความชอบ แนะนำว่าให้ลงโทนเดียวกับสีตา เพราะจะทำให้หน้าเราดูไปในทิศทางเดียวกันและทำให้หน้าของเราละมุนยิ่งขึ้น

4.ลิป เลิศ เชิด ปัง!
สุดท้ายจริงๆ การเติมลิป ก็ถือเป็นส่วนที่สำคัญที่ทำให้หน้าของเราดูมีชีวิตชีวา ไม่จืด ไม่ซีด ซึ่งการทาลิปให้ติดทนนั้นให้สาวๆลงรองพื้นบนริมฝีปากเราก่อนจากนั้น ให้ทาลิปสติกลงไปได้เลย ซึ่งสีที่ทาก็ต้องคีพสุภาพอีกด้วยนะจ๊ะสาวๆ

 

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับ 5 วิธีที่ แอทซี มาแชร์ให้กับสาวๆในวันนี้ วันรับปริญญาถือเป็นวันที่สำคัญในชีวิต สาวๆบัณฑิตอย่างเราก็ต้องการที่จะสวยที่สุดในวันสำคัญของตัวเอง แอทซีหวังว่า How to วันนี้จะสามารถช่วยให้ บัณฑิตป้ายแดงทั้งหลายสามารถหาแนวลุคในการแต่งหน้าของตัวเองให้เจอ และสามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้กับงานรับปริญญาและในชีวิตประจำวันของสาวๆกันนะจ๊ะ ไว้แอทซี มีทริคอะไรดีๆจะมาแชร์ให้สาวๆฟังกันอีกนะ แอทซี ยินดีด้วยกับบัณฑิตทุกคนอีกครั้งนะจ๊ะ

มองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ติด ทน สวยปังได้ที่นี่ พร้อมสวยคลิกเลย!!

 

อ้างอิงจาก : ladyaudrey,thairathwomenbeauty
ขอบคุณภาพจาก : IG supassra_sp,punpun_sutatta,davikah