ในยุคที่เครื่องสำอาง-อาหารเสริมปลอมเกลื่อน จะทำอย่างไรให้แบรนด์อยู่รอด?

Last updated: 2019-07-25  |  1491 จำนวนผู้เข้าชม  | 

     จากข่าวการเข้าจับกุมผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารเสริม-เครื่องสำอางแห่งหนึ่ง ที่ใช้ดารารีวิวโฆษณาแอบอ้างสรรพคุณเกินจริง เข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค ที่สำคัญคือการผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐาน และแอบอ้างจดทะเบียนขอติดเครื่องหมายรับรอง อย. ทำให้ผู้บริโภคเกิดความไม่มั่นใจในตลาดความงามไทย ส่งผลกระทบให้แบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง พลอยถูกเหมารวมไปด้วย แล้วเราจะทำยังไงเพื่อเรียกความมั่นใจจากผู้บริโภคกลับคืนมา“สร้างความมั่นใจ ด้วยการรับรองมาตรฐานการผลิตระดับสากล”     สำหรับการเป็นเจ้าของแบรนด์ความงามแล้ว สิ่งสำคัญในการสร้างสินค้าที่ดี ก็คือโรงงานผลิตที่จะเป็นเสมือนพาทเนอร์หลัก ในการร่วมกันสร้างสินค้าให้มีคุณภาพได้มาตรฐาน ซึ่งตัวชี้วัดโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานนั้นสามารถดูได้จากเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการผลิตอย่าง GMP

     เครื่องหมายรับรองมาตรฐานการผลิต GMP (Good manufacturing practice) เป็นระบบประกันคุณภาพ จัดทำขึ้นโดยองค์กรมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศ เพื่อให้มีความเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการผลิตและควบคุมคุณภาพนั้นมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งทางองค์การอนามัยโลกสนับสนุนให้ประเทศสมาชิกนำมาปฏิบัติตาม จนในปัจจุบันมาตรฐาน GMP เป็นที่ยอมรับของประเทศต่างๆและแพร่หลายไปทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยด้วย

     โดยการจะได้ใบรับรองนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งสถานที่ผลิต อุปกรณ์ในการผลิต กระบวนการผลิต ตลอดจนการบำรุงรักษาและทำความสะอาด ให้เป็นไปตามมาตรฐานการผลิตที่ดี ผู้ประกอบการจึงจะได้รับเครื่องหมายรับรอง ซึ่งจะเป็นมาตรฐานรับรองความปลอดภัยของสินค้าและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคได้ทั้งในและต่างประเทศ

     ในส่วนของ บริษัท เอสเธติค ซีเครท (แอท-ซี) จำกัด เราให้บริการผลิตสินค้าสุขภาพและความงามภายใต้มาตรฐานสากล GMP PIC/S ซึ่งมีข้อบังคับ 217 ข้อและข้อกำหนดเพิ่มเติมอีกกว่า 240 ซึ่งมากกว่ามาตรฐาน GMP ทั่วไป  โดยใช้ในการควบคุมการผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม และยาเวชภัณฑ์ และนอกจากเราจะผ่านมาตรฐาน GMP จากกระทรวงสาธารณะสุข และ ISO 22716 ที่เป็น GMP Europe แล้ว เรายังผ่านมาตรฐาน ISO 9001 ในเรื่องของระบบการจัดการ จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นที่ บริษัท เอสเธติค ซีเครท (แอท-ซี) จำกัด ผลิตมีมาตรฐานการควบคุมที่ดีและปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างสูงสุด สามารถดูใบรับรองมาตรฐานของเราได้ที่ https://www.at-z.co.th/certificate