PM 2.5 วายร้ายทำลายผิวที่เป็นมากกว่าแค่ฝุ่น

Last updated: 2019-10-02  |  2995 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 

     จากข่าวสถานการณ์ ค่าฝุ่น PM 2.5 วิกฤตหนัก พุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับต้น ของโลกเมื่อไม่นานมานี้ และยังคงเป็นปัญหาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายฝ่ายเกิดการตื่นตัว และศึกษาความอันตรายและหาวิธีการป้องกันฝุ่นพิษนี้กันอย่างแพร่หลาย และทำให้ฝุ่น PM 2.5 เป็นที่รู้จักและทุกแวดวงให้ความสนใจ รวมทั้งอุตสาหกรรมความงามอย่างเราเช่นกัน

PM 2.5 ทำไมถึงอันตราย

     PM 2.5 เป็นมลพิษฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ ดังนั้นจึงสามารถเล็ดลอดขนจมูกเข้าสู่ร่างกายได้ และมีขนาดเพียงครึ่งหนึ่งของขนาดเม็ดเลือด (5ไมครอน) ทำให้เข้าสู่เส้นเลือดฝอยและกระจายไปตาอวัยวะได้ ซึ่งฝุ่นเหล่านี้เป็นพาหะนำสารอันตรายหลายอย่างเข้ามาด้วย เช่น ปรอท โลหะหนัก ไฮโดรคาร์บอน และสารก่อมะเร็งจำนวนมาก นอกจากนี้ PM 2.5 เมื่อสัมผัสกับผิวหนังแล้วจะสามารถแทรกซึมเข้าไปได้ลึกถึงผิวหนังชั้นใน และทำให้เกิดปฏิกิริยาการเพิ่มขึ้นของอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบตลอดเวลา ทำลายเกราะป้องกันผิว จนทำให้เกิดความเสียหาย เป็นผิวที่แพ้ง่าย ขาดน้ำ แห้งกร้าน ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหลายอย่าง     ทั้งนี้ มีนักวิชาการหลายฝ่ายได้เคยทำการศึกษาวิจัยผลกระทบที่เกิดขึ้นจากปัญหาฝุ่นควันพิษ พบว่า PM 2.5 ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นทุกๆ 10 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรต่อปีจะทำให้จะทำให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณนั้นมีอายุขัยสั้นลง 0.9ปี อีกทั้งยังมีสัดส่วนที่แปรผันตรงของค่าฝุ่นและอัตราเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วยเช่นกัน

     จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นทุกคนคงจะเห็นถึงโทษจากภัยร้าย PM 2.5 กันแล้ว และเป็นที่น่าสังเกตว่ามีหลายธุรกิจใช้สถานการณ์นี้ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส คิดค้นผลิตภัณฑ์ป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5  และเนื่องด้วยที่เราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ พัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในแวดวงอุตสาหกรรมความงาม จึงขอหยิบยกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ที่อาจช่วยสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ กับธุรกิจของคุณได้ในอนาคต


 CITY MIRACLE FIRST SERUM (CAO02)


“ผลิตภัณฑ์เฟิร์สเซรั่ม นวัตกรรมใหม่เพื่อการปกป้องผิวจากภายในสู่ภายนอกจากมลภาวะอย่างสมบูรณ์แบบ”     ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว ด้วยคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ 9 ชนิด จากประเทศญี่ปุ่น ตรงเข้าดูแลและปรนนิบัติผิวอย่างครบวงจร ด้วยการปกป้องผิวภายนอกจากสารสกัดสาหร่ายสีแดงพอร์ไฟรา เสริมสร้างฟิล์มเคลือบคลุมผิว (Film Formation) เสมือนเกราะป้องกันผิวมลพิษที่กระจายตัวในอากาศ (PM 2.5) ไม่ให้เกาะติดบนผิวหน้า เสริมการทำงานด้วยสาหร่ายสีน้ำตาล (Eisenia Algae) เสริมสร้างให้ชั้นผิวแข็งแรงและคงความชุ่มชื้น เรียกได้ว่าครอบคลุมทั้งการปกป้องและฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดีได้ในหนึ่งเดียว

 AESTHETIC ZECRET UV PROTECTION SUNSCREEN SPF 50 PA+++  (COU19)     อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นช่วงเกิดมลพิษหรือไม่ นั่นก็คือครีมกันแดด เพราะอย่างที่คนไทยเราเข้าใจกันดีถึงสภาวะแดดเมืองไทยที่รุนแรงไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหนก็ตาม ซึ่งแสงแดดเป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้ AESTHETIC ZECRET UV PROTECTION SUNSCREEN SPF 50 PA+++  อีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ เพราะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผสานคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ 9 ชนิดจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี UVA และ UVB ที่พอมาเจอกับฝุ่นละอองในอากาศทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดจุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังเสริมวิตามินบี 3 ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 


DETOXIFYING CHARCOAL CLEANSING FOAM (COC13)     แต่ถึงแม้เราจะปกป้องผิวด้วยวิธีการต่างๆเหล่านี้แล้ว ก็ยังสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น อาจมีสิ่งตกค้างจากฝุ่นละอองขนาดเล็กเกาะตามผิวเราอยู่บ้าง ดังนั้นการล้างขจัดสารพิษหรือการดีท๊อกซ์ผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งสำหรับการปกป้องผิวได้อย่างครบวงจร

     หากพูดถึงเรื่อง “Detox” แล้วไม่พูดถึง “Charcoal” ก็คงจะไม่ได้ เพราะสารสกัดจาก ผงถ่านชาร์โคลเป็นที่หนึ่งมาอย่างยาวนาน ในเรื่องของการดูดซับสิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่างๆที่ตกค้างในผิว โดย DETOXIFYING CHARCOAL CLEANSING FOAM  เป็นโฟมล้างสูตรแอคทีฟคาร์บอนผงถ่านเข้มข้น ทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง น้ำมัน สิ่งสกปรก และสารพิษที่ตกค้างอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน เผยความสะอาดใส เสมือนดีท๊อกซ์ผิวไปด้วยระหว่างทำความสะอาดผิวหน้า

 

 KOMBUCHA BLACK TEA MASK (CTM05)

              

     อีกหนึ่งวิธีการดีท๊อกซ์ผิวที่ง่ายและได้ผลดีก็คือการหมั่นมาส์กหน้าเป็นประจำ ให้ได้อย่างน้อย2-3ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วหากเราผสานคุณค่าจากผงถ่านชาร์โคลที่ขึ้นชื่อเรื่องการดีท๊อกซ์ดูดซับสารพิษกับการมาร์คหน้าเพื่อขจัดฝุ่นมลพิษได้ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย

     KOMBUCHA BLACK TEA MASK มาส์กผงถ่านชาร์โคล ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากประเทศญี่ปุ่น 8 ชนิด (Acne Buster) จัดการปัญหาสิวลดความมันบนใบหน้าและลดสิวอักเสบได้ดี ผสานคุณค่าแร่หินภูเขาไฟสีเขียวทอง ฟื้นฟูสมดุลผิวที่อ่อนล้าภายใน ให้กลับมาเต่งตึงผิวดูสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้ง  ให้ผิวได้พักผ่อนหลังจากเจอมลภาวะอย่างหนักมาตลอดทั้งวัน

      อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นพัฒนาและวิจัยอีกมาก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จในธุรกิจความงามชั้นนำได้อย่างมั่นคง