ส่งสินค้าเป็นเรื่องกล้วยๆ ถ้ามีตัวช่วยที่ดี

Last updated: 2019-07-03  |  2609 จำนวนผู้เข้าชม  | 


ส่งสินค้าเป็นเรื่องกล้วยๆ ถ้ามีตัวช่วยที่ดี

     ในยุคดิจิตอลที่เต็มไปด้วยความสะดวกและรวดเร็ว จนกลายเป็นความเคยชินให้กับเราทุกคนและทำให้ธุรกิจออนไลน์เป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในปัจจุบันร้านขายสินค้าค้าออนไลน์เพิ่มจำนวนมากขึ้น ก่อเกิดการแข่งขันเพื่อจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ธุรกิจออนไลน์ที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องพัฒนาทั้งสินค้าและบริการให้นำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในบริการของธุรกิจออนไลน์ที่สำคัญก็คือ...การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว

     ปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งสินค้ามีจำนวนมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เร่งรีบของผู้บริโภคและอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของกิจการ ซึ่งแตกต่างจากการขนส่งสินค้าในอดีต จากที่ต้องแพ็คสินค้าและขนไปบริษัทขนส่ง ในทุกวันนี้ เพียงแค่กดโทรศัพท์ ก็มีแมสเซ็นเจอร์มารอรับสินค้าของคุณและนำไปจัดส่งให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว แถมยังทราบต้นทุนในการขนส่งก่อนใช้บริการอีกด้วย

 

 

Lalamove

บริการส่งของและเอกสารในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ส่งสินค้าในกรุงเทพของถึงมือผู้รับภายใน 1-2 ชั่วโมง เหมาะสำหรับบุคลทั่วไปและธุรกิจขนาดเล็ก เช่น ขายของออนไลน์ ซึ่งขั้นตอนใช้งานง่ายๆ เพียงสั่งทำรายการบน App ก็จะมีคนมารับสินค้าไปส่งให้เรียบร้อย ครอบคลุมบริการทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถแวน และรถกระบะ และการรับประกันสินค้าเสียหายสูงสุด 3,000 บาท

 

สามารถ Download ได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

1. Website : https://www.lalamove.com
2. App Store : https://itunes.apple.com/hk/app/easyvan/id735701965
3. Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=hk.easyvan.app.client


 

 

 


Skootar


อีกหนึ่ง App บริการออนไลน์ ทั้งการรับส่งเอกสาร เก็บเช็ควางบิล ส่งของด่วนภายในวันเดียวครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล สามารถชำระเงินได้หลายช่องทาง เช่น จ่ายผ่านบัตรเครดิต , Online Banking และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ช่วยประหยัดเวลาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้ไม่ต้องเดินทางไปส่งของเอง
ฝังลิงค์ลงบนรูป

สามารถ Download ได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

1.Website : https://www.skootar.com
2. App Store : https://itunes.apple.com/app/apple-store/id1040028979?mt=8
3. Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.skootar.customer&referrer=utm_source%3DDirect%26utm_medium%3DOrganic%26utm_campaign%3DLandingPage

 

 

 


GrabBike

บริการรับส่งคน พัสดุ หรือเอกสาร โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการติดตามแบบ Real-Time พร้อมค่าประกันราคาสินค้าสูงสุด 2,000 บาท GrabBikeให้บริการทุกพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ และสำหรับ GrabExpress บริการรับส่งเฉพาะพัสดุและเอกสาร ซึ่งผู้ใช้ต้องจองคิวล่วงหน้าก่อน  1 วัน 

สามารถ Download ได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

1. Website : https://www.grab.com/th/bike/
2. App Store : https://itunes.apple.com/sg/app/id647268330?mt=8
3. Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.grabtaxi.passenger&referrer=af_tranid%3DYORMlDHKh9JTSvrCqR3Q2g%26pid%3DTH-Website-ADR-Install_Button%26c%3DWebsite_Download

 

 

     การจัดส่งสินค้า ดูเผินๆอาจจะเป็นขั้นตอนง่ายๆ แค่เตรียมสินค้าและจัดส่งให้ถึงมือลูกค้า แต่ในความเป็นจริง การส่งของล่าช้าหรือสินค้าเสียหายระหว่างทาง ล้วนส่งผลเสียกับความน่าเชื่อถือของร้านค้าออนไลน์ทั้งสิน การเลือกผู้ให้บริการขนส่งส่งสินค้าจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ เพราะร้านค้าออนไลน์ที่มีการขนส่งสินค้าที่รวดเร็ว ราคาไม่แพง และรับประกันความปลอดภัยของสินค้า ย่อมทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในการให้บริการ แถมยังเข้ากับเทรนด์ร้านค้าออนไลน์ในยุคดิจิตอลอีกด้วย