การทำตลาดบน Facebook แบบผิดวิธี

Last updated: 2019-07-03  |  2717 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 

 

การทำตลาดบน Facebook แบบผิดวิธี

1.Wall Spam 

คนกลุ่มนี้จะนำข้อความโปรโมทธุรกิจ/สินค้า ไปโพสโปรโมทบนกระดานข้อความของผู้อื่น โดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของ... ลองนึกถึงคนที่คุณไม่รู้จักบังเอิญเจอกันริมถนน เดินตรงเข้ามาหาคุณ แล้วยื่นกระปุกครีมส่งมาให้คุณ แล้วบอกว่า ซื้อสิ 250 บาทเอง สรรพคุณดีอย่างนั้นอย่างนี้ สิ่งแรกที่คุณทำคืออะไรครับ?ถ้าเป็นผม ผมจะถอยออกมาห่างๆ หรือเอี้ยวตัวหลบ แล้วเดินหนีไปเลย เพราะผมไม่ไว้ใจ ไม่รู้ว่ามาดีหรือร้าย ไม่มีการทักทาย ไม่มีการแนะนำตัวว่าตัวเองเป็นใคร อยู่ๆ มาขายของโดยไม่รู้จักกัน เป็นใครก็หนีล่ะครับ วิธีทำการตลาดแบบนี้ เรียกได้ว่าไม่ฉลาดเอาซะเลย

 

2.Tag Spam

คนกลุ่มนี้พอจะฉลาดขึ้นมานิดหน่อย เพราะช่วงแรกก็มีคนหลงกลไปเยอะเหมือนกัน คนกลุ่มนี้จะใช้รูปภาพสาวน่ารักๆ บ้าง รูปคนถือเงินบ้าง ถ่ายรูปคู่กับรถหรูบ้าง...ฯลฯ... อัพโหลดขึ้นไปบน Profile ของตน แล้วติด Tag ชื่อเพื่อน (เพื่อนที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้จัก เพราะแอดชื่อไปทั่ว ) ให้ว่อนไปทั่ว Facebook บางคนถึงกับหารูปภาพโชว์ขาอ่อน โชว์อกอึ๋มกันเลย ก็มีให้เห็นเต็ม Feed ของเราไปหมดทั้งๆทีเจ้าของรูปยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ


3.เชิญเข้ากลุ่ม

คนกลุ่มนี้จะสร้างโปรไฟล์ใส่รูปสาวสวยมาเลยทีเดียว เพื่อให้คนกดรับเป็นเพื่อน พอคุณกดรับเพื่อนเท่านั้นแหละ พวกเขาจะทำการเชิญคุณเข้ากลุ่ม โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว ส่วนมากจะเห็นก็จะเป็น อกอึม ขาวอมชมพู อะไรพวกนั้นเพื่อต้องการขายของตัวเอง จนเกิดทำให้ความรำคาญ

 

4.ใช้ Virus ดึงเข้ากลุ่ม

ทุกวันนี้ระบาดหนักมาก มันมาในรูปแบบของเพื่อนใน Facebook เรา  เนื่องมาจากการติดตั้งแอพแฝงและมันจะมีการยินยอมตามข้อตกลงก่อนติดตั้ง เมื่อติดตั้งแล้วก็เป็นเช่นนี้ ไวรัสตัวนี้จะทำการดึงเพื่อนๆใน Facebook ของเราเข้าไปในกลุ่ม บรา บรา .. อะไรไม่รู้เต็มไปหมด วันละหลายกลุ่ม ทั้งทีเจ้าตัวไม่ได้เป็นคนทำ จะทำให้เกิดการรำคาญถึงขั้นลบเพื่อนกันเลยทีเดียว  อย่าไปทำกับใครละครับมันบาป 

วิธีแก้ไข 

เริ่มจากตรวจในนี้ให้หมดครับ ว่ามี app แปลกปลอมหรือไม่ ทำการลบมันซะ
https://www.facebook.com/settings?tab=applications

2. ต่อไป ก็เข้าตรวจที่นี่ครับ
ว่า มีการ Log in แปลกปลอมหรือไม่
https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view

3.ทำการ Reset New Password 

 

 

 

 

 


AT-ZE SERENADE OFFER
ฟรี!! สินค้าเพิ่มสูงสุด 50% พร้อมรับค่าบริการสร้างแบรนด์ 6 ต่อสุดคุ้ม