สาวๆควรรู้ เทคนิคการเลือกแป้งพัฟ สำหรับ สีผิวและอันเดอร์โทนผิวคุณ

Last updated: 2019-07-03  |  12080 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สาวๆควรรู้ เทคนิคการเลือกแป้งพัฟ สำหรับ สีผิวและอันเดอร์โทนผิวคุณ

สำหรับ สาวๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองมีสีผิวแบบไหน เวลาเลือกซื้อแป้งพัฟควรเลือกเฉดไหน และจะต้องมีวิธีการแต่งหน้าด้วยโทนสีอะไรถึงจะทำให้ดูสวยใส ‪#‎ATZE‬ มีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณ ทำความรู้จักกับสีผิวของคุณได้มากขึ้นค่ะ

------------------------------------------------
1. เลือกจากจากสีผิวของคุณจากการมองเห็น
สีผิวของคนเอเชียส่วนใหญ่ แบ่งเป็น 2 โทน คือ โทนสีชมพู (Pink), โทนสีเหลือง (Yellow หรือ Ocher) ทั้งนี้ สีผิวของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ชั่วคราวจากปัจจัยต่างๆ อย่างเช่น การตากแดดให้มีผิวสีแทนขึ้น หรือการใช้สารบำรุงประเภทไวเทนนิ่งให้ผิวขาวขึ้นมาอีกระดับ เป็นต้น
------------------------------------------------
2. สังเกตจากอันเดอร์โทน (Undertone)
ก่อนอื่นเรามารู้จัก อันเดอร์โทน (Undertone) กันก่อนนะคะ Undertone คือสีผิวที่แท้จริงของเราที่อยู่ในผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใต้หนังกำพร้า ซึ่งเป็นพื้นสีของผิวจริงๆที่เป็นตัวระบุความกระจ่างใสของผิวภายนอกอีกที โดยปกติตามเชื้อชาติสายพันธ์ก็พอจะระบุได้ถึง Undertone ของเราได้อย่างคร่าวๆคะ ซึ่งเวลาเราจะดู undertone สีไหน สามารถสังเกตุได้จากเส้นเลือดที่ข้อมือของคุณเองค่ะ

• เส้นเลือดออกน้ำเงินหรือม่วง > อันเดอร์โทนชมพู > โทนเย็น > Cool Tone

• ถ้าเส้นเลือดเป็นสีออกเขียว > อันเดอร์โทนเหลือง > โทนอบอุ่น > Warm Tone

การที่เราสังเกตุดูว่าตัวเรามีผิวสีอะไร มันช่วยให้การเลือกซื้อเมคอัพง่ายขึ้น ไม่ต้องลองผิดลองถูกเสียตังค์ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้เพราะหน้าลอย วอก หรือดำทะมึนกันอีกต่อไปแล้วค่ะ ^^