บทความทางการตลาด

ในปัจจุบันมีแบรนด์ความงามจำนวนมากในท้องตลาด แต่มีสักกี่แบรนด์ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จนกลายเป็นลูกค้ากันในที่สุด ความยากของการริเริ่มสร้างแบรนด์ส่วนใหญ่ติดปัญหาอยู่ที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแบรนด์

 “ฟีเจอร์การสร้างหน้าโปรโมชั่น” บนแอปพลิเคชั่น LINE@  Manager เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สร้างและนำเสนอโปรโมชั่นสินค้าและบริการใหม่ๆให้กับลูกค้า โดยสามารถใส่รูปภาพ คลิปวีดีโอ และแทรกลิ้งช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมได้ นอกเหนือจากรูปแบบข้อความตัวอักษรที่ต้องการจะสื่อเพียงอย่างเดียว

รู้จักระบบตัวแทนจำหน่าย

หลายๆคนที่เคย Boost Post อาจสงสัยว่า Ad โฆษณาของเราบางอัน ทำไมจึงมีคนเห็นน้อย ทั้งๆที่ก็ Boost Post เหมือนกัน ปัญหาเกิดจากสาเหตุอะไร

ในทุกวันนี้ตลาดเครื่องสำอางของลาวมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คนลาวมีความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าไทยและมองว่าราคามีความสมเหตุสมผล แตกต่างจากสินค้าแบรนด์นำเข้าจากเกาหลีที่ขายในห้าง ที่ถูกมองว่ามีราคาแพงเกินไป ในขณะที่เมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าจากเวียดนามและจีนเป็นของเกรดต่ำกว่า แม้จะมีราคาถูกกว่าก็ตาม

Boost Post คือเครื่องมือโฆษณาสำหรับโปรโมทโพสต์บนเพจ Facebook ที่ช่วยให้ผู้คนเห็นโพสต์ของเราบ่อยและเยอะขึ้น สามารถสื่อสารถึงผู้คนได้คราวละจำนวนมากและกำหนดรายละเอียดเจาะลึกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้เห็นโพสต์ได้

ปัญหาที่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่มักจะพบเป็นประจำคือ การไม่รู้ว่าจะคิดคำนวณค่าใช้จ่ายด้านการตลาดให้เหมาะสมอย่างไร เพราะถ้าผู้ประกอบการทุ่มเงินทุนทำการตลาดมากเกินไป ค่าใช้จ่ายสำหรับสร้างแบรนด์ก็จะบานปลาย แต่ถ้าทำการตลาดน้อยเกินไปหรือไม่สนใจเลย คนก็จะไม่รู้จักแบรนด์และผลิตภัณฑ์

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการทำธุรกิจอย่างมาก ซึ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามถือเป็นประเภทที่อยู่ในอันดับต้นๆของประเทศ ทั้งนี้ยังเป็นธุรกิจที่มีช่องทางการทำรายได้ที่หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจประเภทนี้ได้ง่ายๆ ซึ่งวันนี้ เราจะมาเผยเคล็ดลับก่อนเป็นเจ้าของเเบรนด์กันครับ

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจำกัดแวดวงของผู้เห็นโพสต์ของจากเพจเรา เพื่อให้คอนเทนต์หรือโฆษณาของเรา สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้มากที่สุด

“การตั้งราคา” เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการขายสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าที่ใช้กระตุ้นยอดขายของสินค้า ซึ่งการตั้งราคาสินค้าที่ดีให้โดนใจลูกค้า ไม่ได้แค่การตั้งราคาขายถูกกว่าคู่แข่งเสมอไป

ข้อมูลเชิงลึกบนเพจ หรือ Facebook Insight เป็นเครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลสถิติต่างๆเกี่ยวกับผู้ใช้งานบนเพจของเรา เช่น การเข้าถึงโพสของลูกค้า การกด Like, Comment และ Share แต่ละโพส , ประเภทของกลุ่มแฟนเพจ รวมทั้งช่วงเวลาที่ผู้คนเข้ามาดูและมีส่วนร่วมในเพจของเรา

Add & Manage Labels เป็นเครื่องมือสำหรับสร้างและจัดการเกี่ยวกับป้ายกำกับข้อความบนเพจ Facebook ช่วยจัดระเบียบและแบ่งกลุ่มข้อความ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการจัดการสถานะออเดอร์ลูกค้าได้