บทความทางการตลาด

การขายสินค้าในช็อปสโตร์ หรือ โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) ไม่ว่าจะเป็น Watson, Boots หรือใน Eveandboy ย่อมหมายถึงโอกาสในการกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก ยิ่งมีช็อปสาขาครอบคลุมพื้นที่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

“ขายของออนไลน์ง่ายนิดเดียว” มาถึง EP 10 แล้ว ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอด และสำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เราแนะนำให้กลับไปอ่านตั้งแต่ EP แรก แล้วคุณจะเข้าใจและใช้งาน Facebook

ความพิเศษของ “ฟีเจอร์ส่วนร้านค้าและสร้างคอลเลคชั่น” คือการที่ผู้ประกอบการออนไลน์สามารถนำสินค้าภายในร้าน มาโพสต์ขายอยู่บนหน้า Fan Page โดยเลือกจัดสินค้าเป็นหมวดหมู่ตามที่ต้องการได้

“ฟีเจอร์สร้างหน้าจับสลาก” ถือเป็นฟีเจอร์อีกอันหนึ่งบน LINE@ ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นเครื่องมือสำหรับใช้สร้างกิจกรรมจับสลากแจกของชิงรางวัลผ่านแชทบนแอปพลิเคชั่น LINE ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการออนไลน์สร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับกลุ่มฐานลูกค้าของตนเอง

การดูแลใส่ใจผู้สูงอายุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกับการดูแลสุขภาพตนเอง และจำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อซ่อมแซมและบำรุงร่างกาย เช่น วิตามิน เกลือแร่ และแร่ธาตุ ดังนั้นการที่สังคมไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น ก็เป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม

การค้าเสรีอาเซียน  (AFTA) และ Form D เพื่อทำให้ผู้ประกอบการที่จะส่งออกเครื่องสำอางในตลาด AEC มีความเข้าใจสิทธิประโยชน์จากการเปิดการค้าเสรีกันให้มากยิ่งขึ้น

การเริ่มต้นลุยตลาดเครื่องสำอางในต่างประเทศ ผู้ประกอบการหลายคนอาจเกิดคำถามว่าแล้วตลาดเครื่องสำอางของชาติอื่นๆในอาเซียนตอนนี้เป็นอย่างไร น่าสนใจหรือไม่ เพื่อให้ผู้ประกอบการเห็นโอกาสธุรกิจความงามใหม่ๆในตลาดต่างประเทศชัดเจนยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันมีแบรนด์ความงามจำนวนมากในท้องตลาด แต่มีสักกี่แบรนด์ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จนกลายเป็นลูกค้ากันในที่สุด ความยากของการริเริ่มสร้างแบรนด์ส่วนใหญ่ติดปัญหาอยู่ที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแบรนด์

 “ฟีเจอร์การสร้างหน้าโปรโมชั่น” บนแอปพลิเคชั่น LINE@  Manager เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สร้างและนำเสนอโปรโมชั่นสินค้าและบริการใหม่ๆให้กับลูกค้า โดยสามารถใส่รูปภาพ คลิปวีดีโอ และแทรกลิ้งช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมได้ นอกเหนือจากรูปแบบข้อความตัวอักษรที่ต้องการจะสื่อเพียงอย่างเดียว

รู้จักระบบตัวแทนจำหน่าย

หลายๆคนที่เคย Boost Post อาจสงสัยว่า Ad โฆษณาของเราบางอัน ทำไมจึงมีคนเห็นน้อย ทั้งๆที่ก็ Boost Post เหมือนกัน ปัญหาเกิดจากสาเหตุอะไร

ในทุกวันนี้ตลาดเครื่องสำอางของลาวมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คนลาวมีความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าไทยและมองว่าราคามีความสมเหตุสมผล แตกต่างจากสินค้าแบรนด์นำเข้าจากเกาหลีที่ขายในห้าง ที่ถูกมองว่ามีราคาแพงเกินไป ในขณะที่เมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าจากเวียดนามและจีนเป็นของเกรดต่ำกว่า แม้จะมีราคาถูกกว่าก็ตาม