บทความทางการตลาด

ในยุคปัจจุบันที่ตลาดเครื่องสำอางไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีแบรนด์ความงามจำนวนมากที่ถูกผลิตออกมาเพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งของผู้บริโภค ดังนั้นสินค้าคุณภาพดีเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจ การทำให้สินค้ามีแพ็คเกจรูปลักษณ์สวยงาม สะดุดตา จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ และสร้างยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น !

EP นี้เราจะนำเสนอเงื่อนไขเบื้องต้นและคำศัพท์ที่ทาง Modern Trade หรือ ผู้รับสินค้า ใช้ในการติดต่อประสานงานกับผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์

หากคุณเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการชิงส่วนแบ่งการตลาดจากแบรนด์เดิมในท้องตลาด คุณต้องไม่พลาดงานนี้ “ยกระดับภาพลักษณ์ธุรกิจด้วยการออกแบบ”

การขายสินค้าในช็อปสโตร์ หรือ โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) ไม่ว่าจะเป็น Watson, Boots หรือใน Eveandboy ย่อมหมายถึงโอกาสในการกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก ยิ่งมีช็อปสาขาครอบคลุมพื้นที่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

“ขายของออนไลน์ง่ายนิดเดียว” มาถึง EP 10 แล้ว ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอด และสำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เราแนะนำให้กลับไปอ่านตั้งแต่ EP แรก แล้วคุณจะเข้าใจและใช้งาน Facebook

ความพิเศษของ “ฟีเจอร์ส่วนร้านค้าและสร้างคอลเลคชั่น” คือการที่ผู้ประกอบการออนไลน์สามารถนำสินค้าภายในร้าน มาโพสต์ขายอยู่บนหน้า Fan Page โดยเลือกจัดสินค้าเป็นหมวดหมู่ตามที่ต้องการได้

“ฟีเจอร์สร้างหน้าจับสลาก” ถือเป็นฟีเจอร์อีกอันหนึ่งบน LINE@ ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นเครื่องมือสำหรับใช้สร้างกิจกรรมจับสลากแจกของชิงรางวัลผ่านแชทบนแอปพลิเคชั่น LINE ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการออนไลน์สร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับกลุ่มฐานลูกค้าของตนเอง

การดูแลใส่ใจผู้สูงอายุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกับการดูแลสุขภาพตนเอง และจำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อซ่อมแซมและบำรุงร่างกาย เช่น วิตามิน เกลือแร่ และแร่ธาตุ ดังนั้นการที่สังคมไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น ก็เป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม

การค้าเสรีอาเซียน  (AFTA) และ Form D เพื่อทำให้ผู้ประกอบการที่จะส่งออกเครื่องสำอางในตลาด AEC มีความเข้าใจสิทธิประโยชน์จากการเปิดการค้าเสรีกันให้มากยิ่งขึ้น

การเริ่มต้นลุยตลาดเครื่องสำอางในต่างประเทศ ผู้ประกอบการหลายคนอาจเกิดคำถามว่าแล้วตลาดเครื่องสำอางของชาติอื่นๆในอาเซียนตอนนี้เป็นอย่างไร น่าสนใจหรือไม่ เพื่อให้ผู้ประกอบการเห็นโอกาสธุรกิจความงามใหม่ๆในตลาดต่างประเทศชัดเจนยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันมีแบรนด์ความงามจำนวนมากในท้องตลาด แต่มีสักกี่แบรนด์ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จนกลายเป็นลูกค้ากันในที่สุด ความยากของการริเริ่มสร้างแบรนด์ส่วนใหญ่ติดปัญหาอยู่ที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแบรนด์

 “ฟีเจอร์การสร้างหน้าโปรโมชั่น” บนแอปพลิเคชั่น LINE@  Manager เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สร้างและนำเสนอโปรโมชั่นสินค้าและบริการใหม่ๆให้กับลูกค้า โดยสามารถใส่รูปภาพ คลิปวีดีโอ และแทรกลิ้งช่องทางการติดต่อเพิ่มเติมได้ นอกเหนือจากรูปแบบข้อความตัวอักษรที่ต้องการจะสื่อเพียงอย่างเดียว