บทความสาระความรู้

ในช่วงนี้ จะเห็นตามหลายเว็ปบอร์ด เพจให้ความรู้การเงินต่างๆ แชร์ประเด็นเรื่องการโดนสรรพากรเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มย้อนหลัง บางคนโดนย้อนหลัง 1 ปี , บางคนโดนย้อนหลัง 3 ปี ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่โดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง หลายๆคนไม่รู้ว่า การขายของออนไลน์แค่นี้ แม้ไม่ได้เปิดกิจการหน้าร้าน แต่ถ้ามีรายได้ 1.8 ล้าน ต้องเสีย Vat หรือภาษีมูลค่าเพิ่มด้วย และบางคนไม่ได้ยื่นภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่แรก ก็ยิ่งเข้าข่ายหลบเลี่ยงหนีภาษี มีความผิดทางอาญาเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นการเสียภาษี จึงเป็นหน้าที่คนขายของอย่างเราๆที่จะต้องเรียนรู้และทำให้ถูกต้อง เพราะภาษีเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราต้องใส่ใจ ถ้าไม่อยากเสียตังค์ !

ต่อจากบทความ “สเตียรอยด์ สวยไม่คุ้มเสีย” เราพูดถึงอันตรายของครีมเถื่อน-เครื่องสำอางปลอมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ โดยเฉพาะในกลุ่มครีมหน้าใส ครีมรักษาสิว ทำให้ผู้ใช้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง เกิดสิวอักเสบเรื้อรังบนใบหน้า หรือที่เรียกว่า “อาการผิวหน้าติดสาร” ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สำหรับคนที่มีอาการผิวติดสาร หน้าบอบบาง แพ้ง่าย สามารถใช้ได้ จะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้าง มาดูกันเลย

อากาศเย็น สภาพผิวก็เริ่มมีความเปลี่ยนแปลง หลายคนเจอปัญหาผิวแห้ง แตกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื่น เราจึงควรที่จะดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวและสภาพอากาศ เพื่อให้ผิวสวยและสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา กับ 4 เคล็ดลับดูแลผิวง่ายๆในช่วงหน้าหนาวดังนี้

เอ็กซิบิชั่นความงามระดับโลก ที่นำเสนอเทคโนโลยีการผลิตอย่างครบวงจรและนวัตกรรมความงามใหม่ล่าสุด ครอบคลุมหลากหลายผลิตภัณฑ์ความงาม

ในยุคปัจจุบันที่ตลาดเครื่องสำอางไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีแบรนด์ความงามจำนวนมากที่ถูกผลิตออกมาเพื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งของผู้บริโภค ดังนั้นสินค้าคุณภาพดีเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจ การทำให้สินค้ามีแพ็คเกจรูปลักษณ์สวยงาม สะดุดตา จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ และสร้างยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น !

ในโลกของการทำธุรกิจปัจจุบัน การทำตลาดให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำธุรกิจเติบโต แต่เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ ผู้ประกอบการจะต้องรู้ความต้องการของผู้บริโภค และก้าวทันกระแสความเปลี่ยนแปลง

EP นี้เราจะนำเสนอเงื่อนไขเบื้องต้นและคำศัพท์ที่ทาง Modern Trade หรือ ผู้รับสินค้า ใช้ในการติดต่อประสานงานกับผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์

หากคุณเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการชิงส่วนแบ่งการตลาดจากแบรนด์เดิมในท้องตลาด คุณต้องไม่พลาดงานนี้ “ยกระดับภาพลักษณ์ธุรกิจด้วยการออกแบบ”

การขายสินค้าในช็อปสโตร์ หรือ โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) ไม่ว่าจะเป็น Watson, Boots หรือใน Eveandboy ย่อมหมายถึงโอกาสในการกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก ยิ่งมีช็อปสาขาครอบคลุมพื้นที่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

Track & Trace อยู่ในสมาร์ทโฟน ก็เหมือนเรามีไปรษณีย์ส่วนตัว ไม่ว่าจะเช็คสถานะพัสดุ คำนวณระยะเวลาส่ง ก็สะดวกไปหมด

“ขายของออนไลน์ง่ายนิดเดียว” มาถึง EP 10 แล้ว ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอด และสำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เราแนะนำให้กลับไปอ่านตั้งแต่ EP แรก แล้วคุณจะเข้าใจและใช้งาน Facebook

คุณสมบัติและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับสารสกัดและส่วนผสมต่างๆ ที่แต่ละแบรนด์เลือกนำมาใช้เพื่อสร้างเป็นจุดขายให้แก่ผลิตภัณฑ์ ยิ่งสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด ย่อมสร้างจุดเด่นให้แก่ผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าสารสกัดทั่วๆไป