บทความสาระความรู้

ในปัจจุบันมีแบรนด์ความงามจำนวนมากในท้องตลาด แต่มีสักกี่แบรนด์ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จนกลายเป็นลูกค้ากันในที่สุด ความยากของการริเริ่มสร้างแบรนด์ส่วนใหญ่ติดปัญหาอยู่ที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแบรนด์

หลายๆคนที่เคย Boost Post อาจสงสัยว่า Ad โฆษณาของเราบางอัน ทำไมจึงมีคนเห็นน้อย ทั้งๆที่ก็ Boost Post เหมือนกัน ปัญหาเกิดจากสาเหตุอะไร

ในทุกวันนี้ตลาดเครื่องสำอางของลาวมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คนลาวมีความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าไทยและมองว่าราคามีความสมเหตุสมผล แตกต่างจากสินค้าแบรนด์นำเข้าจากเกาหลีที่ขายในห้าง ที่ถูกมองว่ามีราคาแพงเกินไป ในขณะที่เมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าจากเวียดนามและจีนเป็นของเกรดต่ำกว่า แม้จะมีราคาถูกกว่าก็ตาม

“โลโก้ก็เหมือนหน้าตาของแบรนด์สินค้า ดีไซน์รูปแบบสวย โดดเด่น ผู้คนจดจำได้” นอกเหนือจากการตั้งชื่อแบรนด์ให้มีความน่าสนใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการสร้างโลโก้ให้กับแบรนด์ ซึ่งการที่จะถ่ายทอดความเป็นแบรนด์และผลิตภัณฑ์ออกมาให้ได้มากที่สุด

Boost Post คือเครื่องมือโฆษณาสำหรับโปรโมทโพสต์บนเพจ Facebook ที่ช่วยให้ผู้คนเห็นโพสต์ของเราบ่อยและเยอะขึ้น สามารถสื่อสารถึงผู้คนได้คราวละจำนวนมากและกำหนดรายละเอียดเจาะลึกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้เห็นโพสต์ได้

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการทำธุรกิจอย่างมาก ซึ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามถือเป็นประเภทที่อยู่ในอันดับต้นๆของประเทศ ทั้งนี้ยังเป็นธุรกิจที่มีช่องทางการทำรายได้ที่หลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของธุรกิจประเภทนี้ได้ง่ายๆ ซึ่งวันนี้ เราจะมาเผยเคล็ดลับก่อนเป็นเจ้าของเเบรนด์กันครับ

ธุรกิจออนไลน์ที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องพัฒนาทั้งสินค้าและบริการให้นำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในบริการของธุรกิจออนไลน์ที่สำคัญก็คือ...การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว

ในโลกออนไลน์ หน้าตาของเพจก็เปรียบเสมือนหน้าตาของร้านค้าหรือแบรนด์สินค้าของเรา การที่จะทำให้ลูกค้าหันมาสนใจและรู้สึกอยากซื้อสินค้านั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากกราฟฟิคและภาพสวยงามต่างๆที่ช่วยดึงดูดความสนใจและการจดจำแบรนด์แก่ให้ลูกค้า

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจำกัดแวดวงของผู้เห็นโพสต์ของจากเพจเรา เพื่อให้คอนเทนต์หรือโฆษณาของเรา สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้มากที่สุด

มีเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์จำหน่ายในท้องตลาด แต่ทำไมผลิตภัณฑ์ที่ดี ใช้แล้วเห็นผลจริงและมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค จึงล้วนต้องผ่านการทดสอบค่าความคงตัวเป็นเพราะอะไร

ในปัจจุบันการขายของผ่านออนไลน์เป็นช่องที่ได้รับความนิยมอย่างมากในโลกยุคดิจิตอลเพราะมีความสะดวกและรวดเร็ว แต่หลายๆครั้ง มิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาหาผลประโยชน์ก็เยอะ

ข้อมูลเชิงลึกบนเพจ หรือ Facebook Insight เป็นเครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลสถิติต่างๆเกี่ยวกับผู้ใช้งานบนเพจของเรา เช่น การเข้าถึงโพสของลูกค้า การกด Like, Comment และ Share แต่ละโพส , ประเภทของกลุ่มแฟนเพจ รวมทั้งช่วงเวลาที่ผู้คนเข้ามาดูและมีส่วนร่วมในเพจของเรา