บทความสาระความรู้

อากาศเย็น สภาพผิวก็เริ่มมีความเปลี่ยนแปลง หลายคนเจอปัญหาผิวแห้ง แตกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื่น เราจึงควรที่จะดูแลผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวและสภาพอากาศ เพื่อให้ผิวสวยและสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา กับ 4 เคล็ดลับดูแลผิวง่ายๆในช่วงหน้าหนาวดังนี้

EP นี้เราจะนำเสนอเงื่อนไขเบื้องต้นและคำศัพท์ที่ทาง Modern Trade หรือ ผู้รับสินค้า ใช้ในการติดต่อประสานงานกับผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์

หากคุณเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการชิงส่วนแบ่งการตลาดจากแบรนด์เดิมในท้องตลาด คุณต้องไม่พลาดงานนี้ “ยกระดับภาพลักษณ์ธุรกิจด้วยการออกแบบ”

การขายสินค้าในช็อปสโตร์ หรือ โมเดิร์นเทรด (Modern Trade) ไม่ว่าจะเป็น Watson, Boots หรือใน Eveandboy ย่อมหมายถึงโอกาสในการกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก ยิ่งมีช็อปสาขาครอบคลุมพื้นที่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

“ขายของออนไลน์ง่ายนิดเดียว” มาถึง EP 10 แล้ว ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอด และสำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เราแนะนำให้กลับไปอ่านตั้งแต่ EP แรก แล้วคุณจะเข้าใจและใช้งาน Facebook

คุณสมบัติและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับสารสกัดและส่วนผสมต่างๆ ที่แต่ละแบรนด์เลือกนำมาใช้เพื่อสร้างเป็นจุดขายให้แก่ผลิตภัณฑ์ ยิ่งสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด ย่อมสร้างจุดเด่นให้แก่ผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าสารสกัดทั่วๆไป

ความพิเศษของ “ฟีเจอร์ส่วนร้านค้าและสร้างคอลเลคชั่น” คือการที่ผู้ประกอบการออนไลน์สามารถนำสินค้าภายในร้าน มาโพสต์ขายอยู่บนหน้า Fan Page โดยเลือกจัดสินค้าเป็นหมวดหมู่ตามที่ต้องการได้

การดูแลใส่ใจผู้สูงอายุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ร่วมกับการดูแลสุขภาพตนเอง และจำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วน เพื่อซ่อมแซมและบำรุงร่างกาย เช่น วิตามิน เกลือแร่ และแร่ธาตุ ดังนั้นการที่สังคมไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น ก็เป็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม

การค้าเสรีอาเซียน  (AFTA) และ Form D เพื่อทำให้ผู้ประกอบการที่จะส่งออกเครื่องสำอางในตลาด AEC มีความเข้าใจสิทธิประโยชน์จากการเปิดการค้าเสรีกันให้มากยิ่งขึ้น

การเริ่มต้นลุยตลาดเครื่องสำอางในต่างประเทศ ผู้ประกอบการหลายคนอาจเกิดคำถามว่าแล้วตลาดเครื่องสำอางของชาติอื่นๆในอาเซียนตอนนี้เป็นอย่างไร น่าสนใจหรือไม่ เพื่อให้ผู้ประกอบการเห็นโอกาสธุรกิจความงามใหม่ๆในตลาดต่างประเทศชัดเจนยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันมีแบรนด์ความงามจำนวนมากในท้องตลาด แต่มีสักกี่แบรนด์ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จนกลายเป็นลูกค้ากันในที่สุด ความยากของการริเริ่มสร้างแบรนด์ส่วนใหญ่ติดปัญหาอยู่ที่ผู้บริโภคยังไม่รู้จักแบรนด์

หลายๆคนที่เคย Boost Post อาจสงสัยว่า Ad โฆษณาของเราบางอัน ทำไมจึงมีคนเห็นน้อย ทั้งๆที่ก็ Boost Post เหมือนกัน ปัญหาเกิดจากสาเหตุอะไร