สารสกัด

K กินผักและผลไม้ก่อนอาหารมื้อเย็นอาหารผิวที่ที่คุณต้องการ ก่อนอาหารมื้อเย็นให้รองท้องก่อนด้วยผักและผลไม้ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกาย ดูดซึมวิตามินและประโยชน์จากผักผลไม้เหล่านั้นได้ดีที่สุด โดยเฉพาะแตงโมเมลอนและส้มซึ่งช่วยเติมน้ำให้ผิวหากเลือกเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงก็จะยิ่งได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นหลายเท่า ผิวจะทั้งชุ่มชื้นและกระจ่างใสเลย


K  รู้หรือไม่ ครีมกันแดดที่เราใช้กันในปัจจุบันมีจุดเริ่มมาจากทหาร โลชันกันแดดเป็นประดิษฐกรรมสมัยใหม่ อุตสาหกรรมการผลิตโลชันกันแดดเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๒ เมื่อรัฐบาลอเมริกันต้องการครีมทาผิวเพื่อช่วยปกป้องบรรดานาวิกโยธินซึ่งประจำการอยู่ใน แถบแปซิฟิกจากการถูกแดดเผาอย่างรุนแรง การอาบแดดจนกระทั่งทั่วทั้งตัวกลายเป็นสีทองบรอนซ์ ก็เป็นปรากฏการณ์สมัยใหม่เช่นเดียวกัน ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ ผู้คนในหลายวัฒนธรรมต่างพยายามป้องกันผิวพรรณของตนไม่ให้ดำคล้ำจากการตากแดด ครีมและน้ำมันซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสังกะสีออกไซด์ในปัจจุบัน ใช้กันในสังคมตะวันตกเป็นจำนวนมากพอ ๆ กับความนิยมในการใช้ร่มเพื่อบังแดด กรรมกรตามไร่นาเท่านั้นที่มีผิวดำเกรียม ในขณะที่ผิวขาวเป็นเครื่องบ่งชี้ความมีฐานะในสังคม

สาหร่ายหิมะสีแดง (Snow Algae) จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นวัตกรรมความงามจากธรรมชาติสู่ศาสตร์มหัศจรรย์แห่งผิวอ่อนเยาว์ ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะจนขาวโพลน และมีฤดูกาลเป็นตัวแปร พืชพรรณธรรมชาติ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ต้องอาศัยการปรับตัวเพื่อการดำรงชีวิต ภายใต้สภาพแวดล้อม และภูมิอากาศที่แปรปรวนอย่างรุนแรง ในสภาวะต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง รังสียูวีรุนแรง

หอมหัวใหญ่ (Allium Cepa) เป็นพืชลงหัวอายุหลายปี มีถิ่นกำเนิดทางซีกโลกเหนือ มีปลูกตะวันออกกลางมานานนับพันๆปีทุกวันนี้มีการปลูกไปทั่วโลก

(นาโนไวท์ คอมเพล็กซ์) เพิ่มประสิทธิภาพความขาวอนุภาคระดับนาโนจากสวิสเซอร์แลนด์ โดยรวมสาร Whitening 3 ชนิด อาร์บูตินธรรมชาติ (Natural Arbutin) จากสารสกัดเบียเบอร์รี่ (Bearberries) วิตามินซี (Ascorbyl Palmitate) และกลูต้าไธโอน ในรูปแบบไลโปโซม

ในโลกของการทำธุรกิจปัจจุบัน การทำตลาดให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำธุรกิจเติบโต แต่เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ ผู้ประกอบการจะต้องรู้ความต้องการของผู้บริโภค และก้าวทันกระแสความเปลี่ยนแปลง

ไบโอซัลเฟอร์ (Biosulphur) ที่เกิดจากกระบวนการ biotechnology ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถละลายในน้ำได้ ทำให้มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งแตกต่างหากผง sulphur ทั่วไป ที่ไม่สามารถละลายในน้ำได้ ทำให้มีประสิทธิภาพต่ำ

สารสกัดจากถั่วเหลือง (Soy Protein Phthalate) เป็นสารโพลีเมอร์ที่สังเคราะห์มาจากโปรตีนของถั่วเหลือง (Soy Protein) มีความสามารถในการยึดเกาะผิวได้ดี  ช่วยให้ผิว นุ่ม ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ริ้วรอยบนผิวแลดูจางลง

สารสกัดรากหม่อน (Morus Alba (Mulberry) Root Extract) เป็นพืชเมืองหนาวที่มีการเจริญเติบโตอย่างกว้างขวางจากแถบเอเชียตะวันออก จนไปถึงแถบไซบีเรีย  ในรากหม่อนมีสารที่ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ

เป็นวิตามินซีนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่นโดยมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าวิตามินซีชนิดอื่นๆ มีความสเถียรสูง ไม่เปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสอากาศหรือแสง

สารสกัดจากถั่วเหลือง (Hydrolyzed Soy Protein)  ที่ปราศจากการตัดต่อทางพันธุกรรม (Non-GMO)

เป็นสารกลุ่ม Perfluorocarbons (PFC) สามารถบรรจุออกซิเจน (Oxygen) ไว้ภายในได้ ด้วยขนาดโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก มีความสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติและสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ ซึ่งขึ้นอยู่กับสารสกัดและส่วนผสมต่างๆ ที่แต่ละแบรนด์เลือกนำมาใช้เพื่อสร้างเป็นจุดขายให้แก่ผลิตภัณฑ์ ยิ่งสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด ย่อมสร้างจุดเด่นให้แก่ผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่าสารสกัดทั่วๆไป

ผลิตภัณฑ์ความงามที่จะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นยาจะต้องมีคุณสมบัติในการ บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค และต้องใช้ในความควบคุมของแพทย์และเภสัชกรเท่านั้น เพื่อให้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อผู้ใช้มากที่สุด