สารสกัด

K กินผักและผลไม้ก่อนอาหารมื้อเย็นอาหารผิวที่ที่คุณต้องการ ก่อนอาหารมื้อเย็นให้รองท้องก่อนด้วยผักและผลไม้ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกาย ดูดซึมวิตามินและประโยชน์จากผักผลไม้เหล่านั้นได้ดีที่สุด โดยเฉพาะแตงโมเมลอนและส้มซึ่งช่วยเติมน้ำให้ผิวหากเลือกเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงก็จะยิ่งได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นหลายเท่า ผิวจะทั้งชุ่มชื้นและกระจ่างใสเลย


K  รู้หรือไม่ ครีมกันแดดที่เราใช้กันในปัจจุบันมีจุดเริ่มมาจากทหาร โลชันกันแดดเป็นประดิษฐกรรมสมัยใหม่ อุตสาหกรรมการผลิตโลชันกันแดดเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๒ เมื่อรัฐบาลอเมริกันต้องการครีมทาผิวเพื่อช่วยปกป้องบรรดานาวิกโยธินซึ่งประจำการอยู่ใน แถบแปซิฟิกจากการถูกแดดเผาอย่างรุนแรง การอาบแดดจนกระทั่งทั่วทั้งตัวกลายเป็นสีทองบรอนซ์ ก็เป็นปรากฏการณ์สมัยใหม่เช่นเดียวกัน ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ ผู้คนในหลายวัฒนธรรมต่างพยายามป้องกันผิวพรรณของตนไม่ให้ดำคล้ำจากการตากแดด ครีมและน้ำมันซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับสังกะสีออกไซด์ในปัจจุบัน ใช้กันในสังคมตะวันตกเป็นจำนวนมากพอ ๆ กับความนิยมในการใช้ร่มเพื่อบังแดด กรรมกรตามไร่นาเท่านั้นที่มีผิวดำเกรียม ในขณะที่ผิวขาวเป็นเครื่องบ่งชี้ความมีฐานะในสังคม

สารสกัดเมล็ดองุ่นแดงผสมวิตามินอีธรรมชาติ (Grape Seeds Procyanidins with Tocopherols) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สาหร่ายทะเลสีน้ำตาลจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ชื่อ Dictyopteris membranacea

สารสกัดน้ำมันบริสุทธิ์อาร์แกน (Argan Oil) พบถิ่นกำเนิดในแถบตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมร็อคโค (Morocco) ซึ่งบางต้นอาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี

สารสกัดผักบุ้งทะเล (Ipomoea Extract) เป็นสมุนไพรที่ใช้ถอนพิษจากแมงกระพรุน

แมงกะพรุนพระจันทร์ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี ประจำปี 2551 พบว่าโปรตีนเรืองแสงที่ได้จากแมงกะพรุน สามารถนำไปพัฒนาวิทยาศาสตร์ และนำไปใช้ประโยชน์หลากหลายในงานวิจัยด้านชีววิทยา ชีวเคมี พันธุศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการแพทย์

สาหร่ายหิมะสีแดง (Snow Algae) จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นวัตกรรมความงามจากธรรมชาติสู่ศาสตร์มหัศจรรย์แห่งผิวอ่อนเยาว์ ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะจนขาวโพลน และมีฤดูกาลเป็นตัวแปร พืชพรรณธรรมชาติ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ ต้องอาศัยการปรับตัวเพื่อการดำรงชีวิต ภายใต้สภาพแวดล้อม และภูมิอากาศที่แปรปรวนอย่างรุนแรง ในสภาวะต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง รังสียูวีรุนแรง

หอมหัวใหญ่ (Allium Cepa) เป็นพืชลงหัวอายุหลายปี มีถิ่นกำเนิดทางซีกโลกเหนือ มีปลูกตะวันออกกลางมานานนับพันๆปีทุกวันนี้มีการปลูกไปทั่วโลก

(นาโนไวท์ คอมเพล็กซ์) เพิ่มประสิทธิภาพความขาวอนุภาคระดับนาโนจากสวิสเซอร์แลนด์ โดยรวมสาร Whitening 3 ชนิด อาร์บูตินธรรมชาติ (Natural Arbutin) จากสารสกัดเบียเบอร์รี่ (Bearberries) วิตามินซี (Ascorbyl Palmitate) และกลูต้าไธโอน ในรูปแบบไลโปโซม

ในโลกของการทำธุรกิจปัจจุบัน การทำตลาดให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำธุรกิจเติบโต แต่เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ ผู้ประกอบการจะต้องรู้ความต้องการของผู้บริโภค และก้าวทันกระแสความเปลี่ยนแปลง

ไบโอซัลเฟอร์ (Biosulphur) ที่เกิดจากกระบวนการ biotechnology ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถละลายในน้ำได้ ทำให้มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งแตกต่างหากผง sulphur ทั่วไป ที่ไม่สามารถละลายในน้ำได้ ทำให้มีประสิทธิภาพต่ำ

สารสกัดจากถั่วเหลือง (Soy Protein Phthalate) เป็นสารโพลีเมอร์ที่สังเคราะห์มาจากโปรตีนของถั่วเหลือง (Soy Protein) มีความสามารถในการยึดเกาะผิวได้ดี  ช่วยให้ผิว นุ่ม ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ริ้วรอยบนผิวแลดูจางลง

สารสกัดรากหม่อน (Morus Alba (Mulberry) Root Extract) เป็นพืชเมืองหนาวที่มีการเจริญเติบโตอย่างกว้างขวางจากแถบเอเชียตะวันออก จนไปถึงแถบไซบีเรีย  ในรากหม่อนมีสารที่ออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ