บทความและข่าวสาร

พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปทำให้ทุกวันนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์ เพราะขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าที่ง่ายขึ้นและรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องไปถึงหน้าร้าน Shopee E-Commerce อันดับหนึ่งบนสมาร์ทโฟน เป็นหนึ่งใน Application ที่น่าสนใจ ด้วยขั้นตอนการสมัครที่ง่ายและฟังค์ชั่นต่างๆ ที่ช่วยส่งเสริมการขาย Shopee จึงเป็น E-Commerce ที่ผู้ประกอบการควรศึกษา

ในช่วงนี้ จะเห็นตามหลายเว็ปบอร์ด เพจให้ความรู้การเงินต่างๆ แชร์ประเด็นเรื่องการโดนสรรพากรเรียกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มย้อนหลัง บางคนโดนย้อนหลัง 1 ปี , บางคนโดนย้อนหลัง 3 ปี ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่โดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง หลายๆคนไม่รู้ว่า การขายของออนไลน์แค่นี้ แม้ไม่ได้เปิดกิจการหน้าร้าน แต่ถ้ามีรายได้ 1.8 ล้าน ต้องเสีย Vat หรือภาษีมูลค่าเพิ่มด้วย และบางคนไม่ได้ยื่นภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่แรก ก็ยิ่งเข้าข่ายหลบเลี่ยงหนีภาษี มีความผิดทางอาญาเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นการเสียภาษี จึงเป็นหน้าที่คนขายของอย่างเราๆที่จะต้องเรียนรู้และทำให้ถูกต้อง เพราะภาษีเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เราต้องใส่ใจ ถ้าไม่อยากเสียตังค์ !

ต่อจากบทความ “สเตียรอยด์ สวยไม่คุ้มเสีย” เราพูดถึงอันตรายของครีมเถื่อน-เครื่องสำอางปลอมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ โดยเฉพาะในกลุ่มครีมหน้าใส ครีมรักษาสิว ทำให้ผู้ใช้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง เกิดสิวอักเสบเรื้อรังบนใบหน้า หรือที่เรียกว่า “อาการผิวหน้าติดสาร” ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สำหรับคนที่มีอาการผิวติดสาร หน้าบอบบาง แพ้ง่าย สามารถใช้ได้ จะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้าง มาดูกันเลย

จากประเด็นกระแสสังคมในช่วงนี้ ที่มีข่าวการบุกจับ-ทลายแบรนด์ครีมเถื่อน โรงงานผลิตครีมผิดกฎหมาย ซึ่งพบการกระทำผิดทั้งการสวมเลข อย. สินค้า การแอบอ้างสรรพคุณเกินจริงเพื่อหลอกลวงผู้บริโภค ทำให้ภาพลักษณ์ธุรกิจความงามเสียหายในสายตาของผู้บริโภค เปรียบเหมือนปลาเน่าตัวเดียว เหม็นไปทั้งข่อง !

ช่องว่างการเติบโตของตลาดความงามที่มีอยู่มากมายทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ประกอบกับกระแสเทรนด์ความงามมีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา การสร้างความสำเร็จจึงอยู่ที่แบรนด์ไหนจะมองเห็นและเริ่มต้นได้ก่อนเท่านั้น

สารสกัดเมล็ดองุ่นแดงผสมวิตามินอีธรรมชาติ (Grape Seeds Procyanidins with Tocopherols) จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สาหร่ายทะเลสีน้ำตาลจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ชื่อ Dictyopteris membranacea

ใบ PR , ใบ PO , ใบเพิ่มหนี้ และใบลดหนี้ ซึ่งแต่ละเอกสารจะมีรายละเอียดและเงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกัน ในบทความตอนนี้แอท-ซี ขออาสาพาไปเรียนรู้ ผู้ประกอบการจะได้รู้ว่าเอกสารแบบไหน ใช้งานอย่างไร

เมื่อเราลงทะเบียน E-Registration เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การจองชื่อจดทะเบียนนิติบุคคล ซึ่งเราจะต้องตรวจสอบว่าชื่อที่เราจะใช้นั้นมีผู้จดทะเบียนไปก่อนแล้วหรือไม่ และชื่อที่ตั้งขัดกับหลักเกณฑ์การกำหนดชื่อทางนิติบุคคลหรือไม่

สารสกัดน้ำมันบริสุทธิ์อาร์แกน (Argan Oil) พบถิ่นกำเนิดในแถบตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโมร็อคโค (Morocco) ซึ่งบางต้นอาจมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี

การจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลผ่านระบบ E-Registration ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการทุกท่านสามารถดำเนินการจดทะเบียนด้วยตนเองได้ง่ายๆ

เพื่อจะได้ทำธุรกิจอย่างมีระบบและราบรื่นต่อไป มีเอกสารอะไรบ้างไปทำความรู้จักกันครับ